Monthly Archives: มีนาคม 2017

JPA Generated Id MySQL Oracle ย้าย Database ได้โดยไม่ต้องแก้ Code

หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหา ทำอย่างไรให้ Code ชุดเดียว สามารถย้าย Database ได้โดยไม่ต้องแก้ Code โดยปกติ MySQL จะใช้ auto increment และ Oracle จะใช้ sequence เราจะใช้ Hibernate UUIDGenarator แทนการ auto increment และ sequence genarator โดยในฟิล Id ถ้าใน MySQL เราไม่ต้องติ๊ก au increment ถ้าเป็น Oracle เราไม่ต้องสร้าง Sequence แต่ละ Database จะต้องมี … Continue reading

Posted in spring boot | Leave a comment

docker Standard_init_linux.go:178 exec user process caused no such file

docker error on window 10 when you try to use entrypoint.sh read error log in container by docker logs {your_container} 1.Standard_init_linux.go:178 exec user process caused no such file 2. /bin/sh^M : bad interpreter or fixed by: COPY custom-init.sh /custom-init.sh RUN … Continue reading

Posted in docker | Leave a comment

เทคโนโลยีไลฟ์สตรีมมิ่งกับการถ่ายทอดสดกีฬา

ไลฟ์สตรีมมิ่ง ทางเลือกใหม่สำหรับการรับชมกีฬา ด้วยเทคโนโลยีต่างๆในปัจจุบันที่ได้พัฒนาขึ้นไปเป็นอย่างมากจากในอดีต ทำให้ทุกวันนี้ทางเลือกต่างๆของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหน หรือมีความต้องการแบบใด ก็มีทางเลือกในการรับบริการกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในวงการกีฬาที่มีช่องทางในการรับชมและเชียร์กีฬาสำหรับเหล่าคนรักกีฬาที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากในอดีต ซึ่งเทคโนโลยีที่ก้าวเข้ามามีส่วนสำคัญที่เรากำลังจะพูดถึงกันนั้นก็คือ ไลฟ์สตรีมมิ่ง หรือที่เรารู้จักกันในนามการทายทอดสดผ่านอินเทอร์เน็ตนั่นเอง ไลฟ์สตรีมมิ่ง เป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาของอินเทอร์เน็ต และระบบการถ่ายทอดสด ทำให้ทางผู้ให้บริการสามารถทายทอดสดสัญญาณทั้งภาพและเสียงของการแข่งขันกีฬาต่างๆ มาให้ผู้ใช้บริการอย่างเราๆได้รับชมกันแบบสดๆ ผ่านทางสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทำให้คนรักกีฬาสามารถรับชมและเชียร์กีฬาที่ตัวเองชื่นชอบได้อย่างสะดวกง่ายดายตลอด 24 ชั่วโมง หรือว่าจะเป็นในส่วนของนักพนันที่เป็นลูกค้าของเว็บไซต์เกมออนไลน์ที่สามารถดูกีฬาไปพร้อมกับรับชมบทวิเคราะห์ของทาง M88main ได้แม่นยำแน่นอน ทำให้ในทุกการเดิมพันของคุณนั้นจะได้ผลลัพธ์ที่แน่นอนมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การไลฟ์สตรีมมิ่งกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับการชมกีฬาที่หลายๆคนชื่นชอบ และเริ่มแพร่หลายความนิยมมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ หากใครที่อยากจะสัมผัสเทคโนโลยีนี้กันบ้าง หรืออยากจะลองใช้งานไลฟ์สตรีมมิ่งดู ก็เริ่มต้นได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณหาผู้ให้บริการที่ทำการถ่ายทอดสดกีฬาชนิดต่างๆที่คุณกำลังสนใจอยู่ หรืออยากจะรับชม และทำการเลือกรับชมการถ่ายทอดสดของผู้ให้บริการเหล่านั้น เพียงเท่านี้คุณก็สามารถรับชมการไลฟ์สตรีมมิ่งกีฬาชนิดต่างๆได้แบบวินาทีต่อวินาทีแล้ว เพราะการไลฟ์สตรีมมิ่งถูกออกแบบมาให้อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานและยังมีความรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆไม่ต้องกังวลเรื่องการติดตั้งโปรแกรมที่ยุ่งยากวุ่นวาย หรือการตั้งค่าระบบอะไรที่ซับซ้อน ดังนั้นหากใครที่กำลังกังวลกับเรื่องราวเหล่านี้อยู่ ก็หมดความกังวลไปได้และเตรียมตัวไปใช้งานไลฟ์สตรีมมิ่งให้เต็มที่กันดีกว่า

Posted in ไม่มีหมวดหมู่ | Leave a comment